ก่อนเสริมจมูกจำเป็นต้องอ่านก่อน

เสริมจมูก สไตล์เกาหลี

สมเพชรคลินิกศัลยกรรมเชียงใหม่ รับปรึกษาและแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับจมูกโดยตรง และได้รวบรวมบทความที่จำเป็นต้องอ่านก่อนเสริมจมูกดังนี้

การจะเสริมจมูกสวยหรือไม่ ปัจจัยที่มีผลนอกจากวัสดุแล้ว แพทย์มีส่วนสำคัญมาก การเสริมจมูกถือได้ว่าเป็นศิลปะชนิดหนึ่ง ขึ้นอยู่กับความรู้และฝีมือของแพทย์นั้นๆ ความเข้าใจในองค์ประกอบของหน้า ความสมดุลของใบหน้า และความต้องการของคนไข้ ซึ่งจะเห็นได้ว่าเทคนิคเก่าๆส่วนใหญ่นั้นเสริมได้ไม่เป็นธรรมชาติ และไม่ได้สวยเท่าที่ควร หรือเสริมออกมาเป็นบล็อกเดียวกันหมด แหลมปลายไปแทบทะลุได้ โคนโด่งมาก แข็งทื่อ หรือเห็นเป็นขอบสองข้าง ก็คิดว่าสวยแล้ว สำหรับเทคนิคแบบใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงคือ เทคนิคการทำแบบเกาหลี ซึ่งมีความละเอียดในงานมาก ซึ่งเทคนิคที่ทางสมเพชรคลินิกสามารถแก้ไขปัญหาที่เป็นปัญหาที่พบบ่อยในการเสริมจมูกปัจจุบัน

คนไข้ส่วนใหญ่ไม่เคยเห็นเทคนิคแบบนี้มาก่อน คิดว่าถ้าทำก็คงได้แค่นี้เหมือนคนอื่นๆ แต่ผลออกมาดีเกินคาดแปลกใจว่าทำได้อย่างไร คำตอบคือ ไม่ใช่แค่สอดแท่งซิลิโคนแล้วเสร็จอย่างทั่วๆ ไปที่ทำกันอยู่ในตอนนี้ สมเพชรคลินิกจึงจัดทำข้อมูลให้ทราบถึงเนื้องาน ลักษณะงานที่ทำให้ครบทุกคำถาม และได้ตั้งราคาให้เข้าถึงได้

 • ซิลิโคนแต่ละเกรด แตกต่างกันที่ ความนิ่ม ความยืดหยุ่น ความเนียนเป็นธรรมชาติ
 • ราคาดังกล่าวเป็นราคาสุทธิ เป็นราคาที่คิดคำนวนอย่างสมเหตุสมผลของราคาวัสดุ(ซิลิโคน) ที่มีคุณภาพดีเยี่ยม

เนื่องจากทางคลินิกคำนึงถึงความสวยงาม ความปลอดภัย และความเป็นธรรมชาติ

ที่สำคัญ การเสริมจมูกนั้น สามารถอยู่กับเราได้ตลอดชีวิต

ทางคลีนิกจึงไม่เลือกใช้วัสดุที่ด้อยคุณภาพ เพื่อลดราคาขายให้ต่ำลง

ดังนั้นจึงไว้วางใจได้ว่าวัสดุ(ซิลิโคน) ที่คลินิกมีให้เลือกทุกชนิดนั้น

(ตั้งแต่ราคา22,000-38,000 บาท) จะให้ความสวยงามและคงทนตลอดไป

เสริมจมูก ก่อนทำ
เสริมจมูก หลังทำ 6 เดือน

เทคนิคการผ่าตัด – การเสริมจมูกไม่ได้มีแต่การใช้ซิลิโคนเท่านั้น ในประเทศเกาหลีมีอีกหลาย ๆ เทคนิคเช่น

 1. ตัดแต่งกระดูกอ่อนบริเวณปลายจมูก (Lower lateral cartilage repair) ***เพิ่มเงิน 20,000.-
 2. ใช้กระดูกอ่อนแกนกลางจมูกมาทำจมูก (septal cartilage graft)***เพิ่มเงิน 30,000.-

ขั้นตอนการทำจมูก

 1. ทำความสะอาดใบหน้า
 2. ขึ้นรูปเนื้อซิลิโคนให้พอดีกับในหน้าและความต้องการของคนไข้
 3. ฉีดยาชาเฉพาะที่จากนั้นดำเนินการผ่าตัด 20-40 นาที(แล้วแต่ชนิดการทำ) ระหว่างการผ่าตัดคนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บใดๆ ทั้งสิ้น

ข้อควรปฏิบัติหลังทำจมูก

 1. งดทานของหมักดอง แอลกอฮอล์ อาหารทะเล วิตามิน และอาหารเสริม เป็นเวลาอย่างน้อย 10 วัน
 2. ทานยาตามที่แพทย์จัดให้ 3 วัน ส่วนขี้ผึ้งให้ทา 2 วันพอ
 3. ให้นอนหงาย หัวสูงขึ้นเล็กน้อย ห้ามนอนตะแคง เป็นเวลา 7วัน
 4. ห้ามแคะรูจมูก ห้ามรูจมูกโดนน้ำ เป็นเวลา 7 วัน อาจล้างหน้าได้แต่ให้เว้นบริเวณจมูก ทั้งนี้สามารถใช้ผ้าเช็ดแทนได้
 5. หลังการผ่าตัดไปแล้ว 3 วัน หากต้องการทำความสะอาดรูจมูก สะเก็ดเลือด ให้ใช้ก้านสำลีซุปแอลกอฮอล์(ห้ามชุบน้ำเด็ดขาด) เช็ดเบาๆ ทุกวัน
 6. ไหมในรูจมูกไม่ต้องถอด ไหมละลายจะละลายไปเองภายใน 1 เดือน ส่วนไหมที่ปีกจมูกให้มาถอดได้ เมื่อผ่านไปแล้วอย่างน้อย 7 วัน
 7. อาการบวมส่วนใหญ่จะปรากฎอยู่ประมาณ 3-4 วัน ในบางคน(เป็นส่วนน้อย)อาจจะบวมได้ถึง 1 สัปดาห์ ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ จากนั้นจมูกจะเข้าที่ 70% พอดูความสวยได้คร่าว ๆ และจะเข้าที่ 100% ภายใน 1-3 เดือน ส่วนบริเวณระหว่างหัวคิ้วจะยุบตัวลงเป็นตำแหน่งสุดท้าย การบวมอาจทำให้เข้าใจผิดว่าจมูกเอียง ทั้งนี้จมูกจะตรงเมื่อหายบวม
 8. ภายใน 48 ชั่วโมงหลังการผ่าตัด ให้ประคบเย็นวันละ 3 ครั้งๆ ละ 10-15 นาที หลังจาก 48 ชั่วโมงให้ประคบร้อนวันละ 3 ครั้งๆ ละ 10-15 นาที หากประคบไม่เป็น หรือกลัวว่าจะไปโดนจมูกแล้วทำให้เอียง คนไข้ไม่จำเป็นต้องทำก็ได้
เสริมจมูก ก่อนทำ
เสริมจมูก หลังทำทันที
(สังเกตว่าไม่ได้บวมหรือเขียวช้ำเท่าไร)

อธิบายรูป

มุมเหล่านี้มีส่วนสำคัญมาก ในการทำให้จมูกดูสวยงามเป็นธรรมชาติ ความยาวของจมูก ค่าปกติในชาวเอเชีย จะอยู่ประมาณ 45-50 มิลลิเมตร ค่าต่างๆ เหล่านี้ทางคลินิกคำนึง และให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก และมีการวัดมุม และความยาวในทุกๆคนอย่างละเอียด

สมเพชรคลินิกได้รวบรวมปัญหาสำหรับการเสริมจมูกที่ไม่เป็นธรรมชาติที่พบบ่อยมีดังนี้

 1. ไม่ได้วัดมุมที่ถูกต้อง ทำให้การเสริมมาดูไม่เป็นธรรมชาติ
 2. เสริมจมูกโดยแท่งสั้นไป เกิดลักษณะจมูกกุด สั้น หรือ ไม่เชื่อมต่อ (Double break)
 3. เสริมจมูกโดยแท่งยาวเกินไป เกิดปัญหาทะลุ หรือ จมูกงุ้ม(Polybeak deformity)
 4. เหลาแท่งซิลิโคนไม่ละเอียด ใหญ่เกินไป จะเห็นเป็นขอบสองข้างชัดเจน รวมทั้งจมูกจะดูอ้วน และใหญ่เกินไป
 5. จุดเริ่มของซิลิโคนผิดที่คือ เริ่มระหว่างคิ้ว ทำให้จมูกที่ได้ดูสูงและไม่เป็นธรรมชาติ เพราะมุม 135-140 องศา นั้นผิดเพี้ยนไป
 6. ปลายจมูกแหลมเกินไป เกิดจากความเข้าใจผิดๆ ที่ว่าต้องการให้ปลายจมูกยกขึ้นจึงใส่แท่งซิลิโคนที่มีความหนามากเข้าไปบริเวณปลายจมูก ปัญหาที่ตามมาคือ ปลายจมูกดูแหลมเนื่องจากเกิดแรงดันจากแท่งที่ใหญ่(Tent pole effect) และอาจเกิดการทะลุในอนาคตได้ ความเป็นจริงหากต้องการให้ปลายจมูกที่แบบนั้นดูโด่งขึ้น ควรทำการซ่อมแซมเรื่องของกระดูกอ่อนบริเวณปลายจมูก รวมถึงบาง case ควรทำ graft แล้วค่อยใส่แท่งซิลิโคนที่มีความบางเข้าไป จมูกจะดูเป็นธรรมชาติที่สุด คือโด่งจากปลายจมูกคนไข้เองส่วนหนึ่งแล้วใส่แท่งบางๆเข้าไปอีก จึงไม่เกิดการทะลุอย่างแน่นอน

ทางสมเพชรคลินิกได้คำนึงถึงปัญหาเหล่านี้และเนื่องด้วยเทคนิคใหม่ๆ องค์ความรู้ความเข้าใจ และวิธีการที่ถูกต้อง จะขจัดปัญหาต่างๆเหล่านี้ได้ทั้งหมด

ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเสริมจมูกคือ จินตนาการของแพทย์ กอปรกับ ความรู้ความเข้าใจในวิธีการเสริมจมูกที่ถูกต้อง

รีวิวหลังผ่าตัดแก้ไขจมูกและขูดสารเหลว

ราคาเสริมจมูกเริ่มต้นที่ 22,000 30,000 38,000แตกต่างที่วัสดุค่ะ ความยืดหยุ่น ความเนียน การดูธรรมชาติ การดึงปลาย เป็นต้นถ้าเป็นงานแก้ไขเพิ่มเงิน 3,000บาทค่ะ และถ้าเกิดฉีดสารเหลวมาต้องการจะขูดด้วย ต้องเสียเงินเพิ่ม 8000 นะคะ แต่ถ้าฉีดมาแล้วไม่ต้องการเอาออกก็ไม่เสียเงินคะ ผ่าตัดปีก (ถ้าต้องการ)10,000 บาท ผ่าตัดใช้เวลา 30นาที บวมเล็กน้อย 2-3วันนะค่ะ ไม่เขียวช้ำ ทำงานได้ปกติทันทีค่ะ ทรงที่เหมาะสมจะทำเป็นลักษณะเรียว ยาว ใส่หยดน้ำ ให้เขากับหน้า โด่งแต่ยังดูธรรมชาติอยู่ค่ะ สามารถนัดเข้ามาตรวจก่อนได้นะค่ะ และที่สำคัญซิลิโคนของที่คลินิกใช้วัสดุที่ขึ้นรูปหล่อตามหน้าคนไข้เท่านั้น เป็นงานที่ปราณีต เฉพาะบุคคลนั้นเท่านั้น*** ไม่ใช้แท่งสำเร็จรูป***เพราะจะไม่พอดีกับหน้าคนนั้นนั้น(ไซส์ s,m,Lยังไงก็ไม่พอดีเท่ากับของที่ตัดเข้ากับหน้าเรา)ทรงจมูกก็จะเป็นรูปทรงที่สวยสุดศักยภาพของหน้าเราที่จะเป็นไปได้ อีกทั้งแท่งที่หล่อจะพอดีกับจมูกเราก็จะลดปัญหาในระยะยาวเช่นปลายจมูกทะลุ หรือแดงตึงเกินไป กุดสั้นเกินไป งุ้มไป เรื่องสำคัญที่อย่ามองข้าม ฝากไว้เป็นเกร็ดความรู้นะคะ
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อตอบโจทย์คนที่มีงบประมาณจำกัด ทางสมเพชรคลินิกศัลยกรรมเชียงใหม่ จึงได้มีบริการแท่งสำเร็จรูปเช่นเดียวกับคลินิกอื่นๆในราคาย่อมเยาว์คือ 15000 บาทคะ

มีลูกค้าส่งมาให้ดูหลายคนแล้ว ปลื้มใจมาก เป็นการคอนเฟิร์มฝีมือ หมอมงคล สมเพชรคลินิกศัลยกรรมเชียงใหม่ ติด 1ใน9 หมอผ่าตัดเสริมจมูกที่ดีที่สุดในประเทศไทย นะคะ(ในภาคเหนือมีเราคลินิกเดียวที่ติดในลิสต์นี้คะ) ลองดูตามลิงค์ด้านล่างนะคะ(คุณหมอมงคลอยู่เลขที่8.ซึ่งเลขที่ดังกล่าวไม่ได้เรียงลำดับตามความเก่งนะคะ(คละลำดับ)แต่เป็นการคัดเลือกหมอ9คนในประเทศไทยที่มีความเก่ง,มีฝีมือและชื่อเสียงมากที่สุด9คนคะ)
????
http://hothot2.makewebeasy.com/surgery

สอบถามเพิ่มเติม โทร 053-326611 , 053-326612 , 088-8615559

สมเพชรคลินิกศัลยกรรม เชียงใหม่ เปิดทุกวัน 10.00-20.00 น.

Location

ของคลินิกตามนี้เลยนะคะ
https://goo.gl/maps/yZ83ahutKxD2
สามารถจอดรถซ้อนคันหน้าคลินิกหรือนำรถไปจอดที่จอดรถ อุดมผลได้นะคะ ตามlocation
https://goo.gl/maps/E1c3QmoX9vQ2