Picosecond Laser

สมเพชรคลินิกเชียงใหม่ ได้นำเข้า เครื่องเลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด เพื่อแก้ไขปัญหาฝ้า กระ รอยดำ และรอยสัก โดยใช้เทคโนโลยีสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมาในการผลิตเครื่องเลเซอร์ จัดว่าเป็นเลเซอร์ที่ดีที่สุดในเวลานี้ โดยลำแสงเลเซอร์ที่ยิงออกมานั้นมีระยะห่างระว่างการยิง 1ครั้ง เพียงแค่ 1 trillionth of a second คือ 1 ในล้านของล้านของวินาที เมื่อยิงเข้าไปในตำแหน่งที่มีเม็ดสีผิดปกติ เช่นในคนที่เป็นฝ้า ,กระประเภทต่างๆ หรือ รอยสัก เมื่อเม็ดสีที่ผิดปกติเหล่านั้นถูกยิงก็จะได้รับพลังงานสูงในทันทีทันใด ทำให้เกิดการระเบิดขึ้นกลายเป็นชิ้นส่วนละเอียดขนาดจิ๋วอย่างมาก ในขณะที่เนื้อเยื่อที่ปกติที่อยู่ข้างเคียงนั้น ไม่ได้รับพลังงานที่ยิงมา หลังจากนั้นจะเกิดปฏิกริยาของร่างกายในการกำจัดฝุ่นผงละเอียดขนาดจิ๋วของเม็ดสีนั้น ออกจากร่างกาย โดยจุดเด่นของเลเซอร์รุ่นใหม่นี้ ถ้าเทียบกับเลเซอร์ทั่วไป เช่น Ruby ,Q switch Nd-YAG , Alexandrite และอื่นๆ นั้นจะเป็นเลเซอร์ในหน่วย Nanosecond ซึ่งในปัจจุบันเป็นสัดส่วนของเลเซอร์ประเภทนี้ถึง 99 % ซึ่งมีข้อแตกต่างดังนี้

  1. การระเบิดของเลเซอร์รุ่นทั่วไป มีอนุภาคขนาดใหญ่กว่า ทำให้ร่างกายไม่สามารถขจัดออกได้เท่าที่ควร ทำให้การรักษาได้ผลต่ำกว่าอย่างชัดเจน และ มีโอกาสเกิดผลข้างเคียงเช่น การที่ฝ้าหรือกระเข้มขึ้น เป็นวงกว้างขึ้น( PIH ) ในขณะที่ Picosecond Laser นั้นสามารถระเบิดเม็ดสีได้เจาะจงและมีขนาดเล็กจิ๋ว ทำให้ร่างกายขับออกไปได้มาก จึงหายได้มากกว่า และเร็วกว่ามาก อีกทั้ง ไม่มีโอกาสเกิดผลข้างเคียงที่ฝ้าหรือกระจะเข้มขึ้น หรือเป็นวงกว้างขึ้น( PIH )
  2. เนื่องจากการทำงานของเลเซอร์รุ่นทั่วไปนั้น ทำให้เกิดเนื้อเยื่อปกติรอบข้างได้รับอาการบาดเจ็บ ส่งผลให้เกิดการเจ็บ แดง และมีระยะพักฟื้น ซึ่งแตกต่างกับ Picosecond Laser ซึ่งมีความเฉพาะเจาะจงกับเม็ดสีที่ผิดปกติและส่งพลังงานได้แม่นยำ ทำให้เนื้อเยื่อรอบข้างแทบไม่มีการได้รับบาดเจ็บ จึงหายได้เร็วกว่าและแทบจะไม่มีอาการผิดปกติหลังจากทำการรักษา
  3. Picosecond Laser สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวขาว กระจ่างใสและเรียบเนียน ในขณะที่เลเซอร์ทั่วไป ช่วยในเรื่องของผิวขาวได้เพียงอย่างเดียว แต่ไม่ช่วยในเรื่องของความเรียบเนียน

จำนวนครั้งในการทำ Picosecond Laser__ เราสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ส่วนเห็นผลกี่เปอร์เซ็นต์ ภายในครั้งแรก ขึ้นอยู่กับว่ารักษาอะไร และปัญหาสภาพผิวนั้นมากน้อยแค่ไหน แต่ทุกคนที่ทำจะเห็นผลในระดับนึง ภายในครั้งแรกที่ทำ

  • ปัญหากระแดดต้องทำเลเซอร์ประมาณ 1-2 ครั้ง
  • ปัญหากระลึกต้องทำเลเซอร์ประมาณ 3-5 ครั้ง
  • สำหรับการลบรอยสัก จะขึ้นอยู่กับความเข็มและคุณภาพของสีที่ใช้ในการสัก หากเป็นสีปกติ หลังการทำในครั้งแรก จะเห็นผลเกิน 50 % -80 %

หมายเหตุ: โดยส่วนใหญ่กระแดดแนะนำให้ทำเลเซอร์ประมาณเดือนละ 1-2 ครั้ง ในส่วนของกระลึกและรอยสักจะแนะนำให้ทำเลเซอร์ประมาณ 1-2 เดือนครั้ง

Picosecond Laser สามารถใช้รักษาบริเวณใดได้บ้าง?​

Picosecond Laser สามารถใช้รักษากระ ฝ้า ปาน รอยสัก ริ้วรอย รอยแผลเป็น รอยคล้ำ ทำให้ผิวกระจ่างใส บริเวณใบหน้า, แขน, หลังมือ, ขอบตา ,ริมฝีปาก, รักแร้, ฐานนม หรือตามลำตัวได้ รวมถึงเส้นเลือดฝอยขนาดเล็กด้วย

หากเราทำเลเซอร์บ่อยๆ แล้วหน้าจะบางไหม?

ทำเลเซอร์บ่อยๆ ไม่ทำให้หน้าบาง เพราะเลเซอร์ไม่ใช่ได้เป็นการขัดผิวส่วนบนออกเลย แต่เลเซอร์เป็นเทคโนโลยีการระเบิดเม็ดสีแบบเฉพาะเจาะจง ไม่มีการทำลายเนื้อเยื่อ อีกทั้งยังกระตุ้นการสร้างเส้นใยคอลลาเจนใต้ผิว ส่งผลให้ผิวแข็งแรงและสุขภาพผิวดีขึ้น

อัตราค่าบริการ

8,000 บาท / 1 ครั้ง

20,000 บาท / 3 ครั้ง

32,000 บาท / 5 ครั้ง

( ปกติทำประมาณ1-3 ครั้ง แล้วแต่ชนิดของการรักษาเช่น กระตื้น 1 ครั้ง, กระลึก 2-3 ครั้ง, ริ้วรอย 2-3 ครั้ง, รอยสักสีดำ 1-3 ครั้ง, รอยสักสีแดง เขียว น้ำเงิน 3-5 ครั้ง เป็นต้น โดยผลการรักษานั้นขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล )

สอบถามเพิ่มเติม โทร 053-326611 , 053-326612 , 088-8615559

เสมเพชรคลินิก เชียงใหม่ เปิดทุกวัน 10.00-20.00 น