Platelet-Rich Plasma: PRP สำหรับ ฟื้นฟู ลดอายุเซลล์ผิวหน้า และ ฟื้นฟู กระตุ้นเซลล์รากผม

PRP (Platelet-Rich Plasma)

สมเพชรคลินิก ศัลยกรรม เชียงใหม่ นำเสนอการแก้ไขปัญหาใบหน้า ผิวหนังหย่อนคล้อย ริ้วรอย และ การฟื้นฟูเซลล์ผิว ด้วยวิธีการ PRP (Platelet-Rich Plasma) คือเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่มีความแพร่หลายในต่างประเทศ เป็นการนำเอาเลือดของคนไข้เองมารักษา ซึ่งเลือดจะประกอบด้วยเม็ดเลือดแดง เกล็ดเลือดและส่วนของเหลวเรียกว่าพลาสมานั่นเอง ส่วนสำคัญของกระบวนการรักษา โดย PRP เป็นส่วนของพลาสมาที่มีเกล็ดเลือดอยู่อย่างหนาแน่น โดยเกล็ดเลือดมีสารที่เรียกว่า Growth Factor เช่น PDGF, TGF, IL,PDAF,VEGF, EGF, IGF and fibronectin เป็นสารกระตุ้นการเติบโตและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอเป็นสารสำคัญที่ไปกระตุ้นให้เซลล์เกิดการเติบโตเร็วขึ้น เซลล์ ที่ว่านี้ ก็คือ เซลล์ Fibroblast ซึ่งเป็นเซลล์ที่สร้าง Collagen ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทำให้ผิวหน้าที่ดูเหี่ยวย่นไม่เปล่งปลั่ง เริ่มตึงขึ้น ใบหน้าดูอ่อนวัย และผิวดูกระจ่างใสเจน เรียบเนียน กระชับ นุ่มนวล รวมถึงสามารถที่จะฉีดเข้าที่หนังศีรษะเพื่อฟื้นฟูได้อีกด้วยโดยการฉีดเข้าที่หนังศีรษะ จะทำให้หนังศีรษะกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง และช่วยสร้างเซลล์ของรูเส้นผมซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้การเจริญเติบโตของเส้นผมที่ช่วยในการรักษาอาการผมร่วง

ขั้นตอนการทำPRP

  1. ทำการเจาะเลือดจากข้อพับแขน ใส่หลอดที่เตรียมไว้
  2. นำเลือดปั่นเพื่อสกัดแยกชั้น PRP (Platelet-Rich Plasma) ซึ่งเป็นชั้นที่มีเกล็ดเลือดซึ่งมีสารที่เรียกว่า Growth Factor
  3. ทำการฉีดเกล็ดเลือด PRP เข้าสู่ บริเวณใบหน้า ลำคอ หลังมือ หนังศีรษะ หรือตามส่วนต่างๆที่ต้องการรักษา

ผลลัพธ์ ที่ได้จากการทำ PRP (Platelet-Rich Plasma)

  1. ทำให้ใบหน้า กระจ่างใสดูอ่อนวัยขึ้นภายใน 1-2 สัปดาห์ หรือ กรณีฉีดเข้าหนังศีรษะจะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลง ภายใน 2-3 สัปดาห์
  2. ซ่อมแซมผิวหนังที่ เกิดปัญหาและ รักษาผิวจากการถูกทำลาย ช่วยให้ผิวตึงกระชับ เรียบ เนียนและอ่อนนุ่ม ช่วยชะลอความชรา หรือกรณีฉีดเข้าหนังศีรษะจะช่วยเรื่องกระตุ้นเส้นผมและลดอาการหลุดร่วงของเส้นผม
  3. มีความปลอดภัยสูง ไม่มีผลข้างเคียง โดยหลังทำจะรู้สึกได้ว่าผิวหน้าแน่นและบวมเล็กน้อย อาจมีรอยจุดบวมเป็นเหมือนตุ่มมดกัดบ้างเล็กน้อย บางท่านอาจมีรอยช้ำประมาณ 3-4 วัน

อัตราค่าบริการ

8,000 บาท/ 1 ครั้ง

ราคาพิเศษ 4,500 บาท / 1ครั้ง สำหรับ Activator A

และ ราคาพิเศษ 2,250 บาท / 1 ครั้ง สำหรับ Activator B

24,000 บาท/ 5 ครั้ง

ราคาพิเศษ 12,000 บาท/ 3ครั้ง สำหรับ Activator A

( ปกติทำประมาณ1-5 ครั้ง โดยที่จะเห็นผลการรักษาผิวหน้าภายใน 1 อาทิตย์ หลังการรักษาครั้งแรก และ การรักษาผมร่วงหรือกระตุ้นรากผมจะเห็นผมอ่อนขึ้นใช้เวลา 4 อาทิตย์หลังการรักษา โดยผลการรักษานั้นขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล )

ฟื้นฟูเส้นผมด้วย PRP

สมเพชรคลินิก ศัลยกรรม เชียงใหม่ นำเสนอการแก้ไขปัญหาผมบาง และต้องการเพิ่มอัตราการเกิดเส้นผมใหม่ด้วยวิธีการ PRP จะช่วยให้คุณมีผมขึ้นใหม่และเพิ่มความหนาของเส้นผมด้วยการใช้ ปัจจัยการเจริญเติบโตของร่างกายคุณเอง ขั้นตอนเป็นไปอย่างรวดเร็ว เป็นธรรมชาติ และหลายคนเห็นผลหลังการรักษาเพียงครั้งเดียว

เช่นเดียวกับการทำ PRP อื่นๆ การฟื้นฟูเส้นผมเริ่มต้นด้วยการดึงเลือดของคุณเองออกมาจำนวนเล็กน้อย จากนั้นจึงปั่นไปในหลอดที่ได้รับการอนุมัติจาก FDA ซึ่งแยกเกล็ดเลือด ปัจจัยการเจริญเติบโต และซีรัมออกจากเซลล์เม็ดเลือดแดง จากนั้นเซรั่มนี้จะเสถียรและฉีดเข้าไปในบริเวณหนังศีรษะที่ต้องการการกระตุ้น ทั้งชายและหญิงสามารถได้รับประโยชน์จากการฟื้นฟูเส้นผมประเภทนี้ และเราสามารถรักษาพื้นที่ส่วนใหญ่ของผมร่วงที่มีรูขุมขนที่ไม่ได้ใช้งาน ไม่เหมือนปลั๊กหรือวิธีการผ่าตัดอื่น ๆ ไม่มีเวลาหยุดทำงาน และไม่มีรูปแบบการเติบโตที่ผิดธรรมชาติหรือผิดปกติ เนื่องจากเราเพียงแค่ฟื้นฟูและกระตุ้นรูขุมขนที่อยู่เฉยๆ

คุณอาจเคยลองใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมร่วงแต่เห็นผลเพียงเล็กน้อย เนื่องจากเราจะกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผมโดยการแนะนำปัจจัยการเจริญเติบโตของร่างกายคุณโดยตรงไปยังหนังศีรษะ คนส่วนใหญ่จะเห็นความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดในการเจริญเติบโตของเส้นผมหลังการรักษาเพียงครั้งเดียว หากคุณได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูผมร่วงแบบรับประทานหรือเฉพาะที่โดยไม่ได้ผลลัพธ์เพียงเล็กน้อยหรือแทบไม่ได้ผลลัพธ์เลย การฟื้นฟูเส้นผมด้วย PRP เป็นวิธีธรรมชาติในการกระตุ้นรูขุมขนที่ไม่ก่อผลขึ้นใหม่ด้วยตัวเอง หรือใช้ร่วมกับการรักษาเฉพาะจุดหรือการรักษาในช่องปากในปัจจุบัน

เราแนะนำให้เข้ามารับคำปรึกษาเสมอหากคุณกำลังพิจารณาขั้นตอนนี้เพื่อหารือเกี่ยวกับประเด็นที่น่ากังวล หากต้องการทราบว่าคุณเป็นผู้สมัครรับการฟื้นฟูเส้นผมด้วย PRP หรือไม่ และต้องการตอบคำถามใดๆ เกี่ยวกับกระบวนการนี้ โปรดนัดหมายเวลาปรึกษาล่วงหน้า

อัตราค่าบริการ

8,000 บาท/ 1 ครั้ง

ราคาพิเศษ 4,500 บาท / 1ครั้ง สำหรับ Activator A

และ ราคาพิเศษ 2,250 บาท / 1 ครั้ง สำหรับ Activator B

24,000 บาท/ 5 ครั้ง

ราคาพิเศษ 12,000 บาท/ 3ครั้ง สำหรับ Activator A

( ปกติทำประมาณ1-5 ครั้ง โดยที่จะเห็นผลการรักษาผิวหน้าภายใน 1 อาทิตย์ หลังการรักษาครั้งแรก และ การรักษาผมร่วงหรือกระตุ้นรากผมจะเห็นผมอ่อนขึ้นใช้เวลา 4 อาทิตย์หลังการรักษา โดยผลการรักษานั้นขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล )

สอบถามเพิ่มเติม โทร 053-326611 , 053-326612 , 088-8615559

สมเพชรคลินิก ศัลยกรรม เชียงใหม่ เปิดทุกวัน 10.00-20.00 น.

Location