การรักษาด้วย Mesotherapy

สมเพชรคลินิกศัลยกรรม เชียงใหม่ นำเสนอวิธีแก้ไขปัญหา ผิวหนังหย่อนคล้อย สิว ฝ้า น้ำหนักตัวเกิน และผมบางด้วย Mesotherapyคือ นวัตกรรมการเสริมความงามทางการแพทย์ล่าสุด โดยไม่ต้องอาศัยการผ่าตัด เป็นเทคนิคการใช้ ยาฉีด โดยการประยุกต์ใช้สาร ที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย หลักการทำงานของ Mesotherapy คือ การฉีดสารอาหาร เข้าสู่ใต้ผิว โดยตรง ในปริมาณที่น้อย โดยการทำติดต่อกัน หลายครั้ง เพื่อกระตุ้นการทำงานของระบบการหมุนเวียนต่างๆ ของร่างกาย เช่น ระบบน้ำเหลือง และระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้การทำงานของเซลล์ผิว บริเวณนั้นๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้น และ วิธีนี้ยังสามารถแก้ไข ข้อบกพร่องของสรีระ และสัดส่วนของร่างกายเฉพาะที่

Mesotherapy เป็นวิธีการที่ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพในการกำจัดเซลล์ลูไลท์ การลดน้ำหนัก การรักษาผมร่วงและ การทำให้ใบหน้าและลำคอ ที่สดใส กระชับและเต่งตึง Mesotherapy เป็นวิธีที่ไม่เจ็บปวด ไม่ต้องเสียเวลาภายหลังการรักษา ไม่มีการใช้ผ้าพันแผลหรือสเตย์และไม่มีความจำเป็น ต้องใช้ยาสลบ หลังการรักษาด้วย Mesotherapy ผู้เข้ารับการ บริการ สามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

Mesotherapy ประกอบด้วยการฉีดส่วนผสมของวิตามิน กรดอะมิโน และยาชนิดต่างๆ ที่ถูกจัดทำขึ้นเฉพาะราย ลงบนใต้ผิวหนังลึกเพียงไม่กี่ มิลลิเมตร ตรงบริเวณที่มีปัญหา

การลดน้ำหนัก

การทำงานของ Mesotherapy คือ การทำให้ระบบการทำงานของเซลล์ไขมันเปลี่ยนแปลง โดยฉีดสาร เช่น ” Phosphatidyl Choline “เพื่อไปกีดขวาง การสะสมของไขมันและสลายไขมันที่สะสมไว้ ผู้เข้ารับการบริการสามารถกำหนดบริเวณที่ต้องการได้ด้วยตัวเอง โดยสามารถทำตรงบริเวณที่เป็นปัญหาการรักษาจะมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น หากผู้เข้ารับการบริการมีการประเมินผลของการโภช – นาการควบคู่ไปกับการควบคุมสารอาหารที่บริโภครวมถึงการออกกำลังกาย ที่ถูกลักษณะอย่างสม่ำเสมอ

โดยทั่วไป หลังจากได้รับการรักษาด้วย Mesotherapy เป็นระยะเวลาประมาณ 3 เดือนขึ้นไป ผู้เข้ารับการบริการจะรู้ สึกถึงความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นของคุณภาพของผิว ความหย่อนยานของผิวที่ลดลง น้ำหนักที่ลดลงประมาณ 4 ถึง 5 กิโลกรัม หรือ ขนาดของเสื้อผ้าที่ลดลงประมาณ 1 ถึง 2 ขนาด

การกำจัดเซลล์ลูไลท์

เซลลูไลท์มีผลกระทบต่อผู้หญิงตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไปเป็นส่วนใหญ่ สาเหตุเกิดมาจากการกระจายตัวของไขมันที่ไม่สม่ำเสมอ ทำให้เกิดส่วนเกินของไขมันที่เกินออกมาอย่างผิดปกติ การเริ่มอ่อนแอของเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง การคั่งของน้ำเหลือง และ ภาวะความไม่สมดุลของระดับฮอร์โมนในร่างกาย

เซลล์ลูไลท์ถูกแบ่งออกเป็น 4 ระยะ ขึ้นอยู่กับลักษณะของเซลล์ลูไลท์ ซึ่งมีลักษณะตั้ง นอน หรือบิด แม้ว่าเซลล์ลูไลท์เป็น ต้นเหตุของสัดส่วนที่ไม่ต้องการ แต่เซลล์ลูไลท์ไม่ได้เกิดจากการมีน้ำหนักส่วนเกิน การรักษาด้วย Mesotherapy คือการ ฉีดสารสกัดจากถั่วเหลืองและวิตามินชนิดต่างๆ โดยสารเหล่านี้ จะปรับปรุงระบบการไหลเวียน ทำให้เนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง แข็งแรงขึ้น และละลายไขมันส่วนเกิน

การกำหนดรูปร่าง

Mesotherapy สามารถกำหนดรูปร่างของสัดส่วนของร่างกาย เช่น หน้าท้อง ใต้ท้องแขน และต้นขา ได้โดยการฉีด” Phosphatidyl Choline ” วิตามิน และกรดอะมิโน เข้าสู่ผิวหนังเพื่อกระชับผิวหนังที่หย่อนยาน ในขณะเดียวกันการฉีดสารอื่นๆ สามารถกำจัดไขมัน ฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวพรรณให้คงดูเยาว์วัย และได้สัดส่วน ตามความต้องการ

การปลูกผม/การรักษาผมบางและผมร่วง

ผมบาง หรือผมร่วง มีผลกระทบต่อทั้งผู้ชาย และผู้หญิงในปัจจุบัน ผมร่วงเกิดจากระบบต่างๆ ของร่างกายที่เสื่อมประสิทธิภาพ ความไม่สมดุลของ การบริโภคที่ถูกหลักโภชนาการ และส่วนเกินของฮอร์โมนที่เรียกว่า Dihydrotestosterone (DHT)

Mesotherapy สามารถแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง ด้วยการฉีดวิตามินที่จำเป็นต่อการปลูกสร้างเซลล์ผมใหม่ เพื่อกระตุ้นระบบของร่างกาย ทำให้ผมขึ้นมาใหม่อย่างเป็นธรรมชาติ การขึ้นใหม่ของผมจะเริ่มขึ้นสัปดาห์ต่อมาหลังการรักษาครั้ง แรก หลังจากนั้นประมาณ 6 เดือน เส้นผมจะขึ้นมาเต็ม บริเวณอย่างเป็นธรรมชาติ

การกระชับใบหน้า และลำคอ หรือการทำให้หน้าใส

ความมีอายุ ความหย่อนยาน ริ้วรอย จุดด่างดำ ฝ้า กระ และรอยตีนกาบนผิวหนัง ทั้งบริเวณผิวหน้า ลำคอ และหนังตา เกิดจากการสะสมของไขมัน การสูญเสียความยืดหยุ่นของผิวหนัง และการโดนทำลายของผิวพรรณอันเนื่องมาจากอนุมูล อิสระ Mesotherapy แก้ปัญหาเหล่านี้ได้โดยแพทย์จะฉีด ส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน และกรดอะมิโน เข้าไปใน ใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของเซลล์ผิวโดยตรง ทำให้จุดด่างดำ จางลงเมื่อได้รับการรักษาอย่าง ต่อเนื่อง

Mesotherapy สามารถกำจัดไขมันที่อยู่ใต้คาง กำจัดผิวที่โดนทำลายจากอนุมูลอิสระ และกระชับผิวที่หย่อนยาน ผล ที่ได้คือใบหน้าที่ขาวใสและ กระชับขึ้น เปลือกตา และลำคอที่กระชับขึ้น หลังการรักษาผู้เข้ารับการบริการควรหลีกเลี่ยงแสงแดด และดูแลเอาใจใส่ผิวหน้ามากขึ้น เพื่อลดโอกาสที่รอยด่างดำจะกลับคืนมา

การรักษาแผลเป็นชนิดเป็นหลุม

Mesotherapy กระตุ้นเซลล์เพื่อเร่งการสร้างใยคอลลาเจนใหม่ เสริมผิวบริเวณหลุมให้เต็ม โดยไม่ต้องเติมสารใย คอลลาเจนเทียม หรือการใช้ เลเซอร์ ซึ่งบางรายอาจเกิดปัญหาแทรกซ้อนได้

การฉีด

แบ่งออกตามลักษณะการฉีดดังนี้

การฉีดสารลงบนผิวหนังประมาณ 2-4 จุด ภายในระยะเวลาเพียง 5 วินาที โดยแต่ละจุดที่ทำการฉีดจะมีระยะห่างกัน 2-4 เซนติเมตร โดยประมาณ การฉีดในลักษณะนี้แบ่งออกเป็น 2 แบบคือ

– การฉีดบนหนังกำพร้า

– การฉีดใต้หนังกำพร้า ลึกประมาณ 2 มิลลิเมตร

การฉีดเป็นขั้นตอน โดยการฉีดอย่างช้า ๆ ทีละจุด โดยอยู่ที่ความลีกประมาณ 3 มิลลิเมตร

การฉีดผ่านเครื่องมือซึ่งประกอบด้วยหัวเข็ม 3, 5 หรือ 7 หัว โดยสารที่ฉีดจะถูกส่งออกมาในปริมาณที่เท่ากัน และพร้อม ๆกันในเวลาเดียว

ผลลัพธ์และผลข้างเคียงของ Mesotherapy

ผลของการรักษาจะได้ผลดีขนาดไหนนั้น ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของผู้เข้ารับการบริการ ส่วนมากจะเห็นผลชัดเจนเมื่อฉีด แล้วประมาณ 1-3ครั้ง ส่วนผลข้างเคียงจากการฉีดคือมีโอกาสเล็กน้อยในการเกิดรอยช้ำบริเวณที่ฉีดแต่จะค่อย ๆ หายไปเองภายใน 1 สัปดาห์ ผู้เข้ารับการบริการควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ก่อนการฉีด เพื่อความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ

ใช้ได้ผลกับใครบ้าง

– ผู้ที่อยากมีผิวหน้าชุ่มชื้น สดใส เหมือนต้นไม้ได้น้ำ

– ผู้ที่มีปัญหาเรื่องไขมันส่วนเกินบริเวณพุง หรือต้นขา

– ผู้ที่มีการสะสมของไขมันบริเวณคาง

– ผู้มีปัญหาผมบาง ผมร่วง ศีรษะล้าน

อัตราค่าบริการ

ฉีดสลายไขมัน 2,500 บาท / 1 เข็ม หรือ 9,000 บาท / 5 เข็ม

( จำนวนในการฉีดเช่น หน้าท้องหรือต้นขาใช้ 1-2 เข็มขึ้นอยู่กับขนาด ใน 1ครั้ง ลดได้ประมาณ 4 กิโลกรัมต่อสองอาทิตย์ ผลขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล )

ฉีดปลูกผม 1,500 บาท / 1 เข็ม หรือ 5,000 บาท / 7 เข็ม

( โดยปกติจะมีไรผมเล็กๆงอกขึ้นมาบริเวณที่ทำการฉีด โดยจะเริ่มเห็นไรผมประมาณ 1 เดือนหลังทำการรักษา )

ฉีดหน้าใส ฉีดลดฝ้า กระ รอยดำ ริ้วรอย 1,500 บาท / 1 เข็ม หรือ 5,000 บาท / 7 เข็ม

( โดยปกติจะเห็นผลการรักษา ใช้เวลาประมาณ 7-14 วัน )

เสียงตอบรับ

ขอบคุณคุณหนิงใจดีแบ่งปันประสบการณ์ดีๆกับคอร์สฉีดสลายไขมัน 9,000/5เข็ม เพื่อเตรียมเป็นเจ้าสาวภาพก่อนฉีดสลายไขมัน ภาพบนภาพหลังฉีด2อาทิตย์(2ภาพล่าง) เห็นผลลดลงไป6กิโลกรัม ปลื้มมากๆเลยคะ
ต่อจากเมื่อกี้คะ…และนี่คือภาพปัจจุบัน วันนี้ค่ะ ก่อนฉีดสลายไขมัน กับหลังฉีดสลายไขมัน ทั้งตัว ทั้งหน้าลดลงเฉลี่ย 2-3กิโล/7วัน

สอบถามเพิ่มเติม โทร 053-326611 , 053-326612 , 088-8615559

สมเพชรคลินิก ศัลยกรรม เชียงใหม่ เปิดทุกวัน 10.00-20.00 น.

Location

ของคลินิกตามนี้เลยนะคะ
https://goo.gl/maps/yZ83ahutKxD2
สามารถจอดรถซ้อนคันหน้าคลินิกหรือนำรถไปจอดที่จอดรถ อุดมผลได้นะคะ ตามlocation
https://goo.gl/maps/E1c3QmoX9vQ2