ศัลยกรรมตกแต่งลักยิ้ม

ศัลยกรรมตกแต่งลักยิ้ม

สมเพชรคลินิก ศัลยกรรม เชียงใหม่ รับปรึกษาสร้างและแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวกับลักยิ้ม

ลักยิ้มแก้มคือรอยบุ๋มที่เกิดขึ้นจะเห็น ได้เมื่อยิ้ม แต่ถ้าไม่ยิ้มก็จะไม่เห็นรอยบุ๋มบนแก้ม ลักยิ้มแก้มเป็นลักษณะเฉพาะที่สืบทอดทางพันธุกรรม ส่วนใหญ่แล้วลักยิ้มจะมีทั้งสองข้าง แต่ในบางคนก็มีแค่ข้างเดียว

ศัลยกรรมเสริมลักยิ้มคืออะไร?

ศัลยกรรม เสริมลักยิ้ม เป็นการผ่าตัดสร้างลักยิ้มสำหรับผู้ที่ต้องการจะมีลักยิ้มที่เป็นธรรมชาติ การผ่าตัดเป็นเพียงการผ่าตัดเล็กธรรมดา สามารถสร้างลักยิ้มได้อย่างง่ายดายและมีความปลอดภัยสูง หลังผ่าตัดสามารถกลับบ้านได้ทันที

วิธีการทำศัลยกรรมเสริมลักยิ้มเป็นอย่างไร?

การ ทำผ่าตัดเสริมลักยิ้มนั้น เมื่อกำหนดตำแหน่งลักยิ้มเป็นที่เรียบร้อยแล้วศัลยแพทย์จะทำสัญลักษณ์เล็กๆ ที่กระพุ้งแก้ม แล้วจึงทำการฉีดยาชาในบริเวณที่ต้องการทำลักยิ้ม หลังจากนั้นจึงทำการผ่าตัดจากภายในช่องปาก โดยตัดกล้ามเนื้อออกบางส่วนจากตำแหน่งของเยื่อบุช่องปากจนถึงบริเวณใต้ผิว หนังของตำแหน่งที่จะทำลักยิ้ม เพื่อให้เกิดช่องว่างในการเย็บบริเวณผิวหนังในตำแหน่งที่จะให้เป็นลักยิ้มมา ติดกับกล้ามเนื้อด้านล่าง เพื่อให้กล้ามเนื้อที่จะใช้ในการยิ้มมีการเกาะติดกับผิวหนังอันจะทำให้เมื่อ มีการยิ้มกล้ามเนื้อก็จะดึงรั้งผิวหนังให้บุ๋มลงไป จึงเกิดเป็นลักยิ้มขึ้น ซึ่งสามารถจะทดสอบได้ทันทีขณะที่ทำการผ่าตัดอยู่ และหากไม่ได้ลักยิ้มแบบที่ต้องการก็สามารถเปลี่ยนแก้ไขได้ทันที เมื่อได้ลักยิ้มตามความต้องการแล้ว ศัลยแพทย์จะทำการเย็บแผลในช่องปากด้วยไหมละลาย

แผลจะอยู่ที่ไหน?

แผลจะซ่อนในปาก และมีแผลน้อยมากที่ผิวหน้า

ใช้เวลานานแค่ไหนในการผ่าตัดสร้างลักยิ้ม?

การผ่าตัดสร้างลักยิ้มใช้เวลาประมาณ 30 นาที

หลังผ่าตัดต้องดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังผ่าตัดแพทย์จะปิดแผลบริเวณที่ผ่าตัดด้วยผ้าปิดแผล สามารถเอาผ้าปิดแผลออกได้ 3 วันหลังการผ่าตัด

ต้องพักฟื้นนานแค่ไหนถึงจะกลับไปทำงานได้?

สามารถกลับไปทำงานได้หลังผ่าตัดประมาณ 2-4 วัน อาการบวมเล็กน้อยจะยังคงมีอยู่ประมาณ 1-2 สัปดาห์

นานแค่ไหนจึงจะเห็นผล?

การ ทำศัลยกรรมลักยิ้มนั้นหลังทำ ในช่วง 1-2 เดือนแรกรอยบุ๋มนั้นจะปรากฏให้เห็นอยู่ตลอดเวลาทั้งช่วงที่ยิ้มและไม่ยิ้ม หลังจากนั้นรอยบุ๋มจะมีการคลายตัวและเห็นเฉพาะเวลาที่ยิ้ม จนเหมือนลักยิ้มปกติ

ในบางครั้งบางครานั้นใบหน้าที่สวยงดงามแลดูน่าประทับตาประทับใจก็ไม่ได้เกิด ขึ้นมาจากองค์ประกอบของใบหน้าที่มีนัยตาสวย จมูกโด่งเรียวริมฝีปากงดงามเสมอไป แต่ความสมดุลของใบหน้าอาจเกิดขึ้นจากองค์ประกอบในแต่ละส่วนที่เข้ากันได้ดี และมีความสดชื่นแจ่มใส ประดับด้วยรอยยิ้มที่เบิกบานก็ย่อมที่จะส่งเสริมให้ใบหน้าแลดูมีเสน่ห์ขึ้น อย่างเห็นได้ชัด และหากเป็นรอยยิ้มที่มีรอยบุ๋มเ ล็ก ๆ ที่บริเวณแก้มเพียงข้างเดียวหรือสองข้างก็ตาม ก็ยิ่งจะเพิ่มความสดใสมากยิ่งขึ้น ดังนั้นจะเห็นได้ว่าลักยิ้มก็ มีส่วนที่จะทำให้ใบหน้าแปรเปลี่ยนไปในทางที่ดีได้ ถึงแม้ว่าจะเป็นองค์ประกอบที่เล็กน้อยมากสำหรับใบหน้า

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าธรรมชาติก็ไม่ได้เป็นใจเสมอไปที่จะให้ทุกสิ่งทุกอย่างสมดุลสวย งามตามต้องการ และหากผู้ที่ต้องการจะมีลักยิ้มด้วยเหตุผลใดก็ตามคงจะไม่สามารถแสวงหาวิธี เสริมแต่งให้ดูเป็นลักยิ้มตามธรรมชาติได้ เนื่องจากลักยิ้มตามธรรมชาตินั้นในขณะที่ไม่ยิ้มแย้มอาจมองเห็นผิวหนัง บริเวณแก้มราบเรียบเหมือนกับคนไม่มีลักยิ้ม หรืออย่างมากก็มองเห็นมีรอยบุ๋มเพียงเล็กน้อย แต่ในขณะที่ยิ้มนั้นจะเห็นรอยบุ๋มเกิดขึ้นอย่างชัดเจน

ดัง นั้นการทำศัลยกรรมตกแต่งลักยิ้มจึงเข้ามามีบทบาทในการแก้ไขปัญหาของผู้ที่ ต้องการจะมีลักยิ้มและยังต้องการลักยิ้มและยังต้องการลักยิ้มที่เป็น ธรรมชาติด้วยเช่นกัน

การทำศัลยกรรมตกแต่งลักยิ้มนั้น จะต้องอาศัยพื้นฐานความเข้าใจเกี่ยวกับการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้า อย่างดีว่า กล้ามเนื้อบริเวณใดทำหน้าที่ในขณะที่ยิ้ม เพราะจะต้องอาศัยกล้ามเนื้อในส่วนนั้น ๆ ฉุดรั้งให้ผิวหนังบริเวณแก้มบุ๋มลงไปตามการทำงานของกล้ามเนื้อแต่ละมัด เพราะถ้าหากทำให้ผิวหนังยึดติดกับกล้ามเนื้อผิดตำแหน่งไปอาจไม่ได้ลักยิ้ม ตามที่ต้องการก็ได้

ศัลยแพทย์ตกแต่งจะพิจารณาถึงตำแหน่งที่จะทำ ลักยิ้มร่วมกับผู้ที่มารับการผ่าตัด โดยจะต้องอธิบายให้ผู้ที่มารับการผ่าตัดเข้าใจถึงผลดี ผลเสียที่อาจเกิดขึ้นได้ ขณะเดียวกันก็ต้องทำความเข้าใจกับผู้ที่จะมาทำการผ่าตัดถึงความต้องการใน ด้านขนาดความใหญ่ เล็กของลักยิ้ม และจำนวนลักยิ้มที่ต้องการด้วย เมื่อทำความเข้าใจถูกต้องตรงกันแล้วผลที่ได้รับมักจะสร้างความพึงพอใจให้กับ ผู้ที่มารับการผ่าตัด เนื่องจากการทำศัลยกรรมตกแต่งลักยิ้มนั้น เป็นการทำผ่าตัดที่มีโอกาสในการเกิดผลเสียค่อนข้างต่ำมาก

ราคา

6,000 บาท / 1 ข้าง

สอบถามเพิ่มเติม โทร 053-326611 , 053-326612 , 088-8615559

สมเพชรคลินิก ศัลยกรรม เชียงใหม่ เปิดทุกวัน 10.00-20.00 น.

Location